SAIC hướng MG tới mục tiêu top đầu thị phần ô tô Việt

18/09/2023     |     Tin Tức

Đáp lại những đón nhận tích cực từ khách hàng Việt, MG chính thức bước sang cột mốc mới dưới sự phân phối của Công ty TNHH SAIC Motor Việt Nam (SMV), trực thuộc đơn vị chủ quản thương hiệu là Tập đoàn Công nghiệp ôtô Thượng Hải (SAIC Motor). Với vị thế nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới, SAIC đem đến tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn cho MG, đặt mục tiêu trở thành top đầu nhà cung cấp xe hơi tại Việt Nam trong vòng 5 năm, đi kèm các chiến lược sản phẩm đa dạng và trải nghiệm khác biệt.

Từ tháng 7 năm 2023, SMV đã đảm nhận vai trò đại diện chính thức cho việc điều hành và phân phối độc quyền ô tô MG tại thị trường Việt Nam, bao gồm cả phụ tùng chính hãng và dịch vụ bảo hành bảo dưỡng được ủy quyền bởi SAIC Motor.

Ông Trần Nam Thắng, Giám đốc kinh doanh và marketing của SMV chia sẻ quan điểm về tiềm năng của thị trường ôtô Việt Nam: “Với dân số đông, tăng trưởng kinh tế vượt bậc và sự chuyển đổi từ xe máy sang ôtô đang trở nên ngày càng phổ biến, Việt Nam đã được xác định là thị trường chiến lược quan trọng trong chiến dịch phát triển quốc tế của SAIC Motor và SMV.”

Tập đoàn SAIC trực tiếp tiếp quản MG tại Việt Nam từ tháng 07/2023.

Mục tiêu của SMV trong 5 năm tới là hướng đến vị trí top đầu trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, số lượng bán ra dự kiến khoảng 100.000 xe MG mỗi năm, chiếm khoảng 12% thị phần ôtô Việt Nam.

Hiện nay, công ty đang hoàn tất việc bổ nhiệm hệ thống đại lý đạt chuẩn 3S và cao cấp. Dự kiến, đến quý IV/2023, sẽ có 36 đại lý 3S chính thức được ủy quyền từ SMV hoạt động. SMV cũng đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam.

Về định vị phân khúc, bên cạnh 2 mẫu xe MG5 và MG ZS hiện có, MG sẽ đa dạng hóa dòng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ, hiện đại. Tập trung vào danh mục sản phẩm mới nhất trên toàn cầu, sở hữu công nghệ hiện đại, hoà nhập xu hướng bền vững với mức giá hợp lý trong khoảng 500 – 800 triệu đồng. “Chúng tôi tin rằng, khách hàng MG sẽ được trải nghiệm các giá trị mang đậm bản sắc thương hiệu 100 năm di sản Anh quốc, từ tính thời trang đến độ tin cậy và cảm giác phấn khởi mỗi khi cầm lái” – Ông Trần Nam Thắng cho biết thêm. 

Mẫu xe MG5 phân khúc sedan hạng C với nhiều đường nét, cá tính đậm chất thể thao, hợp thị hiếu giới trẻ Việt.

Bên cạnh đó, chế độ bảo hành kéo dài đến 5 năm, không giới hạn số km cho khách hàng MG trước đây cũng được cam kết từ SMV để khách hàng MG có thể yên tâm tận hưởng những hành trình mới không gián đoạn. 

Mọi thông tin tư vấn về hỗ trợ sản phẩm và dịch vụ MG, quý khách vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng tại số điện thoại 0868.40.7777.

0868.40.7777